Bạn chưa có Tài khoản?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

TONYTUONG

Đăng nhập và bắt đầu chia sẻ với TONY TUONG

Chỉ chia sẻ với những người phù hợp

Chia sẻ một số nội dung với bạn bè, một số nội dung khác với gia đình nhưng đừng chia sẻ điều gì cho sếp của bạn!

Làm cho các cuộc trò chuyện của bạn trở nên sống động

Hangout làm cho các cuộc trò chuyện trở nên sống động vớ ảnh, biểu tượng cảm xúc thậm chí các cuộc gọi video nhóm miễn phí!

Làm cho ảnh của bạn đẹp hơn bao giờ hết

Tự động sao lưu, sắp xếp và cải thiện ảnh của bạn!

Bạn có biết?

Bạn có thể đăng nhập vào TONY TUONG bằng tài khoản Google hiện tại của bạn?

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hangouts

TONY TUONG TAKEISY TAKASIKAWA

TONY TUONG TAKEISY TAKASIKAWA | nơi lưu trữ những điều kì diệu

Lên đầu trang


You are not connected. Please login or register

TONY TUONG TAKEISY TAKASIKAWA » Welcome to TONY TUONG TAKEISY TAKASIKAWA "s site » SỨC SỐNG MỚI » KỸ NĂNG SỐNG » Những món đặc nguy hiểm chết người mà người Việt vẫn ăn thường xuyên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Những món đặc nguy hiểm chết người mà người Việt vẫn ăn thường xuyên on Thu Jun 18, 2015 10:22 am

avatar

tonytuonghnhp
avatar

tonytuonghnhp

Tổng số bài gửi : 443

Points : 3160

Reputation : 0

Join date : 04/02/2014

Age : 24

Đến từ : hà nội


Admin

Đó là những món đặc sản giết người, những món ăn nổi tiếng là độc nhưng người Việt vẫn liều ăn để rồi phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.

– Gỏi sống:
Các loại gỏi sống ẩn chứa những nguy cơ gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc ung thư đường mật, viêm phúc mạc, ung thư gan… những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.
– Tiết canh:
Tiết canh là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng món khoái khẩu này cũng gây ra không ít vụ ngộ độc, thậm chí chết người.

– Côn trùng:
 
Là một trong những đặc sản giết người hàng đầu,
Các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu… từ lâu vẫn được coi là những món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, các loại côn trùng này có thể khiến người ăn phải bị rối loạn tiêu hóa, hôn mê và dẫn đến tử vong.

Côn trùng bổ dưỡng nhưng có thể chứa nhiều độc tố.
Có 2 nguyên nhân ngộ độc côn trùng:
Thứ nhất là do côn trùng có chứa một số chất gây dị ứng. Điều này dễ nhận thấy nhất là nhộng, một món ăn bổ dưỡng nhưng không ít người ăn xong bị dị ứng. Đây là do cơ địa của từng người, có những người cơ địa không hợp với một chất nào đó có trong nhộng nên bị dị ứng.
Thứ hai, côn trùng bắt ngoài tự nhiên, không phải là côn trùng sạch như nhiều người tưởng. Trên thân của nhiều loại côn trùng có chứa các loại nấm độc, giun tròn, bọ chét, rận, ve… Vì thế, khi sử dụng làm thức ăn, nếu không xử lý sạch sẽ có thể dẫn đến ngộ độc, nặng hơn nữa là tử vong.
 
– Nem chua:
Là đặc sản giết người của người Thanh Hóa mà hầu như ai cũng thích, nhưng
Cũng giống như gỏi sống, nem chua làm từ thịt động vật, được chế biến mà không qua công đoạn nấu chín. Đồng thời, công đoạn chế biến nem chua không đúng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chứa nhiều ẩn họa khôn lường cho sức khỏe.

[size=16]Quy trình làm nem chua mất vệ sinh được người tiêu dùng phát hiện ở 1 cơ sở sản xuất nem chua.
Theo các chuyên gia y tế, nem chua chưa chín, mất vệ sinh… ngoài nguy cơ ngộ độc thực phẩm còn tiềm ẩn các tác nhân gây bệnh như: bệnh giun xoắn, liên cầu khuẩn lợn…[/size]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Style of Google. Code by TONY TUONG